ISO 22000
ISO 22000:2005 đưa ra các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm mà hệ thống này kết hợp được các yếu tố cơ bản đã được thừa nhận chung như dưới đây nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt chuỗi thực phẩm cho tới điểm tiêu dùng cuối cùng gồm:
- Trao đổi thông tin
- Quản lý hệ thống
- Các chương trình tiên quyết
- Các nguyên tắc HACCP
ISO 22000 tích hợp các nguyên tắc của hệ thống HACCP và các bước áp dụng do Ủy Ban Dinh Dưỡng Codex xây dựng. Thông qua các yêu cầu có thể đánh giá được, tiêu chuẩn này kết hợp được kế hoạch HACCP và các Chương trình tiên quyết (PRP). Phân tích mối nguy là chìa khoá dẫn tới hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả bởi vì việc thực hiện phân tích mối nguy hỗ trợ cho việc thu thập các kiến thức cần có để tạo ra sự kết hợp các biện pháp kiểm soát hiệu quả. ISO 22000 yêu cầu nhận diện và đánh giá tất cả các mối nguy tiềm ẩn trong chuỗi thực phẩm bao gồm cả các mối nguy có liên quan tới các loại quá trình, các phương tiện hỗ trợ được sử dụng.
Lợi ích của việc áp dụng ISO 22000:
Sự thỏa mãn của khách hàng – thông qua việc cung cấp các sản phẩm luôn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng bao gồm chất lượng, an toàn và phù hợp với luật định.
Hoạt động hiệu quả - thông qua việc tích hợp các chương trình tiên quyết (PRP’s & OPRP’s), HACCP với phương pháp luận Lập kế họach – thực hiện – kiểm tra – hành động của ISO 9001 để tăng cường tính hiệu lực của Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
Tăng lợi thế trong kinh doanh – đặc biệt khi việc chứng nhận ISO 22000 là một yêu cầu bắt buộc trong yêu cầu mua hàng.
Nếu bạn hài lòng về những chia sẻ trên và mong muốn hợp tác với chúng tôi, hãy liên hệ ngay Trung tâm VietCert để được hỗ trợ tốt nhất.
Trân trọng cảm ơn!
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Linh- Phụ trách kinh doanh
Mobi: 0905 927 699