Tiêu chuẩn của ISO 22000
Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế (ISO) là một tên được công nhận trên toàn cầu trong việc xây dựng các tiêu chuẩn. Lịch sử của họ bắt đầu từ khi bắt đầu vào năm 1947, nhưng cho đến năm 1987, bộ tiêu chuẩn phổ biến nhất, seri ISO 9000 đã được xuất bản lần đầu tiên.Vào đầu những năm 2000, một nhóm làm việc ISO được thành lập để phát triển ISO 22000 - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi thức ăn. Vào thời điểm đó, rõ ràng đã được công nhận và chấp nhận trong ngành công nghiệp thực phẩm trên toàn cầu rằng các nguyên tắc CODEX HACCP là công cụ quản lý rủi ro được lựa chọn, nhưng không có một tiêu chuẩn toàn cầu được công nhận kết hợp các nguyên tắc này trong khuôn khổ hệ thống quản lý. Đã có hàng trăm kế hoạch và tiêu chuẩn được sử dụng bởi các ngành của ngành công nghiệp ở các quốc gia khác nhau, nhưng không có gì được công nhận trên toàn cầu. Do có rất nhiều tiêu chuẩn sử dụng, nhiều người cho rằng ISO đã "bỏ lỡ thuyền".
ISO 22000 đã được xuất bản vào năm 2005, với phản ứng chậm để bắt đầu, nhưng cuộc khảo sát ISO năm 2013 đã báo cáo rằng có 26 847 giấy chứng nhận được cấp trên toàn cầu, tăng 15% so với năm trước. Một phần của sự thành công của tiêu chuẩn này có thể là do khả năng tích hợp các hệ thống với các hệ thống quản lý khác như ISO 9001 và ISO 14001 để quản lý chất lượng và quản lý môi trường tương ứng do yêu cầu chung của tất cả các tài liệu này.
Để biết thêm thông tin về tiêu chuẩn và tiêu chuẩn liên quan này, vui lòng liên hệ với Trung tâm VietCert để được hỗ trợ tốt nhất.
Trân trọng cảm ơn!
---------------------------------------------------------------------
Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Linh- Phụ trách kinh doanh
Mobi: 0905 927 699
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét