Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

CHỨNG NHẬN ISO 22000

Chứng nhận ISO 22000:2005 là một hệ thống quản lý về an toàn thực phẩm được ra đời trong giai đoạn khi kinh tế đang ngày càng phát triển, khi cuộc sống đang được nâng cao thì yêu cầu về nhà ở, đi lại, ăn uống và các dịch vụ tiện ích khác cũng được nâng cao yêu cầu. Tiêu chí hàng đầu cho các dịch vụ đó là sự an toàn , nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhằm giúp các doanh nghiệp có sự tự tin cũng như đủ điều kiện để cạnh tranh trong môi trường quốc tế, tiêu chuẩn ISO 22000:2005 đã được ban hành.

Chứng chỉ ISO 22000:2005 được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế dựa trên ý kiến của 187 quốc gia phát triển trên thế giới. Việt Nam chính thức công nhận tiêu chuẩn ISO 22000:2005 là tiêu chuẩn quốc gia năm 2008.

ISO 22000 LÀ GÌ? ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG CHỨNG NHẬN ISO 22000:

Iso 22000 là hệ thống tiêu chuẩn iso đầu tiên ban hành về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nó được xây dựng dựa trên nền tiêu chuẩn iso 9000 để nâng cao hiệu quả việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.Đây là bộ tiêu chuẩn hết sức cần thiết đối với các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực chế biến thực phẩm để chứng minh khả năng của mình trong  việc kiểm soát các mối nguy an toàn thực phẩm,đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn đối với người tiêu dùng.

ISO  22000 là tiêu chuẩn đầu tiên trong bộ tiêu chuẩn về quản lý an toàn thực phẩm nó bao gồm 4 phần :

- Các yêu cầu về sản xuất tốt(GMP)
- Qui phạm vệ sinh tốt(SSOP)
- Các nguyên tắc HACCP
- Các yêu cầu cho hệ quản lý

Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 được áp dụng cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất, cung cấp thực phẩm. ISO 22000:2005 còn được sử dụng cho các tổ chức có nhu cầu muốn cải thiện về các tiêu chí an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn iso 22000 không có các yêu cầu về hoạt động  thực hành tốt vì không thể liệt kê một cách đầy đủ mà đòi hỏi các doanh nghiệp tự xác định các yêu cầu để sản xuất tốt phù hợp với doanh nghiệp của mình

CÁC YÊU CẦU CỦA TIÊU CHUẨN ISO 22000:2005

Thu thập đánh giá nhu cầu của khách hàng liên quan đến an toàn thực phẩm để nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng
Thường xuyên cập nhật thông tin về các vấn đề an toàn thực phẩm đến khách hàng,nhà cung cấp và các bên có liên quan
Lên kế hoạch,duy trì và cập nhật hệ thống để tạo ra các sản phẩm phù hợp dự định và an toàn cho người tiêu dùng
Đảm bảo doanh nghiệp phù hợp  với các chính sách về an toàn thực phẩm đã công bố
Tự đánh giá và công bố phù hợp với tiêu chuẩn iso 22000 :2005

LỢI ÍCH CỦA TIÊU CHUẨN ISO 22000:2005

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000:2005 sẽ có được rất nhiều lợi ích như:

- Hoàn thiện dây chuyền sản xuất.
- Tăng tính cạnh tranh trong môi trường trong nước và quốc tế.
- Tạo uy tín cho khách hàng.
- Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.
- Giảm thiểu rủi ro kiện tụng liên quan đến vệ sinh thực phẩm.


Trung tâm Giám định và chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert có chức năng chứng nhận ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000.
Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.
Trung tâm Giám định và chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert
Ms Nguyễn Tình
0903518929

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét